Bến Tre giáp tỉnh nào? Các tỉnh lân cận Bến Tre

Bến Tre giáp tỉnh nào? Các tỉnh lân cận Bến Tre

Bến Tre giáp với tỉnh nào? Bến Tre nằm ở khu vực nào? Câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về vị trí của xứ dừa Bến Tre.

Bến Tre xứ xở cây dừa, quê hương đồng khởi, nơi đậm tình người, tình làng nghĩa sớm với những người dân thân thiện, hòa đồng dễ mến. Bến Tre không có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nhưng nó có những rặng dừa xanh, những dòng sông phù sa, mang cảm giác bình yên đến lạ cho những người đến thăm.

Trong bài viết này BĐS71 sẽ cung cấp các thông tin giúp các bạn giải đáp câu hỏi Bến Tre giáp tỉnh nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Bến Tre thuộc vùng nào?

Bến Tre thuộc ĐBSCL
Bến Tre thuộc ĐBSCL

Bến Tre là một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam. Bến Tre thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Tỉnh Bến Tre có diện tích tự nhiên là 2.359,8km2, có 3 cù lao gồm Cù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh. Nó được bồi tụ bởi 4 nhánh sông Cửu Long gồm sông Tiền, sông Cổ Chiên, sông Hàm Luông, sông Ba Lai.

Bến Tre là một vùng đất khá bình yên, ít chịu ảnh hưởng của bão lũ. Khí hậu tại đây khá ôn hòa, mát mẻ. 

Bến Tre giáp với tỉnh nào?

Bến Tre giáp với tỉnh nào?
Bến Tre giáp với tỉnh nào?

Câu hỏi Bến Tre giáp tỉnh nào được mọi người khá quan tâm. Bến Tre giáp với 3 tỉnh gồm Vĩnh Long, Tiền Giang và Trà Vinh.

Bến Tre giáp với Vĩnh Long

Bến Tre có phía Tây và phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và cách nhau bởi dòng sông Cổ Chiên. Quãng đường từ Bến Tre qua Vĩnh Long khoản 85,6km, bạn chỉ mất gần 2 tiếng để di chuyển từ Bến Tre qua Vĩnh Long. Vĩnh Long và Bến Tre được nối với nhau bởi phà Đình Khao.

Bến Tre giáp Trà Vinh

Phía tây và phía Nam Bến Tre còn giáp với tỉnh Trà Vinh. Hiện nay việc di chuyển từ Bến Tre qua Trà Vinh dễ dàng hơn nhờ có cầu Cổ Chiên và tuyến đường quốc lộ di chuyển giữa 2 tỉnh cũng được xây dựng mới, đường rộng, xe di chuyển dễ dàng.

Bến Tre giáp Tiền Giang

Cầu Rạch Miễu nối liền Bến Tre và Tiền Giang
Cầu Rạch Miễu nối liền Bến Tre và Tiền Giang

Phía Bắc Bến Tre giáp với Tiền Giang có ranh giới là dòng sông Tiền. Cầu Rạch Miễu nối liền 2 tỉnh với nhau và giúp người dân Bến Tre qua Tiền Giang hay đi Long An, TPHCM được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bến Tre giáp Biển Đông

Phía đông tỉnh Bến Tre giáp với Biển Đông với chiều dài bờ biển lên đến 65km.Người dân Bến Tre có đánh bắt hải sản quanh bờ, làm muối và nuôi trồng thủy hải sản. Các huyện giáp biển có thể kể đến như Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại.

Một số thông tin khác về Bến Tre

Một số thông tin khác về Bến Tre
Một số thông tin khác về Bến Tre

Bến Tre nổi tiếng về trồng dừa, bước vào địa phận Bến Tre bạn sẽ thấy những hàng dừa bạc ngàn. Đến năm 2020 dân số Bến Tre đạt 1.288.463 người với diện tích là 2.394km2.

Bến Tre có hệ thống sông ngòi chằng chịt, tổng chiều dài sông xấp xỉ 6.000km2. Bến Tre có nguồn thủy sản phong phú, đường thủy thuận lợi và việc tưới tiêu cho cây trồng cũng rất dễ dàng.

Bến Tre có 1 thành phố và 8 huyện gồm: Thành phố Bến Tre, huyện Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Chợ Lách.

Tại Bến Tre có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Khi đến Bến Tre bạn có thể ghé thăm một số địa điểm sau:

  • Sân chim Vàm Hồ thuộc xã Mỹ Hòa và Tân Xuân, Ba Tri.
  • Cồn Phụng xã Tân Thạch, Châu Thành.
  • Cồn Ốc thuộc xã Hưng Phong, Giồng Trôm.
  • Cồn Tiên thuộc xã Tiên Long, Châu Thành.
  • Vườn trái cây Cái Mơn xã Vĩnh Thành, Chợ Lách.
  • Bãi biển Thừa Đức, Bình Đại.
  • Bãi biển Tây Đô, Thạnh Phú.
  • Ngoài ra còn có các khu di tích như chùa Tuyên Linh, chùa Viên Minh, khu lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản hay nữ tướng Nguyễn Thị Định,….

Trên đây BDS71 đã chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về Bến Tre giáp tỉnh nào? Các tỉnh lân cận Bến Tre. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vùng đất Đồng Khởi, Bến Tre.

admin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận